Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy
Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Phong thủy

Cách lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

18-08-2018 09:16:43 AM

Để căn nhà luôn ngập tràn may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc đong đầy thì thiết kế nội thất phù hợp phong thủy phòng bếp là điều rất cần thiết, cần được gia chủ quan tâm hàng đầu. 

Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.

Trong phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc, đây cũng chính là nơi mang dưỡng khí cho các thành viên trong gia đình. Vị trí sâu nhất trong ngôi nhà chính là nơi tốt nhất để đặt bếp. Ngoài ra, bếp nên có một mặt nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà chẳng hạn như khoảng sân sau nhà, hoặc ban công, khoảng trống bên hông nhà...

Bếp đặt ở hướng Tây Bắc được cho là rất xấu vì đối nghịch với hành hỏa. Ngoài ra, vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng là đại diện cho người trụ cột của gia đình. Trường hợp bếp đã được bố trí tại đây bạn nên cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp. Bởi nếu bếp ở vị trí này, mọi vận may vào nhà cũng sẽ bị đốt cháy hết. Trường hợp không thể thay đổi được vị trí của bếp, ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng không thể thì bạn cần khắc phục bằng cách luôn đặt một chậu nước vào vị trí này.

Cần đảm bảo bếp nấu luôn được thông thoáng. Với những ngôi nhà rộng, nên tạo một cửa sổ và thường xuyên mở cửa để khí sạch đi qua. Nếu nhà bếp hẹp và kín thì nên bố trí máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Tuy nhiên bạn cần vệ sinh những thiết bị này thường xuyên, giữ cho chúng luôn sạch sẽ bởi nếu để căn bếp bị ám khói thì vận may của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Trong ngôi nhà, bếp là nơi chế biến thức ăn, cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể, trong phong thủy, bếp là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Do đó, việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều rất kỵ vì Thủy và Hỏa khắc nhau.

Tại các căn hộ chung cư, do diện tích thường chật hẹp nên nhà vệ sinh rất hay được bố trí cạnh phòng bếp. Trong trường hợp không thể thay đổi được cách bố trí như vậy, bạn có thể giảm bớt sự khắc kỵ bằng cách luôn đóng cửa nhà vệ sinh, không bao giờ để bếp đối mặt với nhà vệ sinh. Ngoài việc giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, bạn cũng nên thiết kế thêm một cánh cửa để ngăn cách hai không gian này với nhau, hoặc có thể dùng một bức bình phong hay mành treo ngăn cách hai bên.

Khi thực hiện việc nấu ăn, chế biến thực phẩm trong bếp hay vệ sinh chén bát, chắc chắn bạn sẽ sử dụng nhiều đến nước.

Tuy nhiên đừng vì tiện dụng mà thường xuyên sử dụng những vật dụng dùng một lần. Trừ khi tổ chức những bữa tiệc ngoài vườn hay khi bận rộn, gấp gáp bạn mới nên dùng các vật dụng giấy một lần rồi bỏ. Không nên sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần mà để gian bếp trống trơn không có đồ đạc, bởi điều này ám thị về sự nghèo túng. Do đó, bạn nên chịu khó rửa chén bát hay một ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

Phòng ngủ cũng là không gian cần bố trí cách xa nhà bếp vì nếu gần sẽ bị ám khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Ngoài ra, phòng ngủ đặt gần bếp cũng dễ bị nóng bứcm ngột ngạt do quá trình nấu nướng phải dùng năng lượng nhiệt.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất hợp phong thủy phòng bếp để bạn có một căn bếp luôn hút thịnh vượng, ấm lo, an lành, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình.


Theo LLGroup – Sưu tầm

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

Căn hộ Glory Heights
Thu mua xe ô tô cũ
Destino Centro
2DESIGN
Can ho Eaton Park
can ho asahi tower
đất nền long an
De Lagi
llgroup
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!