Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá
Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

Tin tức

Lý do đất nền vùng ven liên tục được nâng giá

30-07-2018 10:22:04 AM

Từ đầu năm 2017 đến nay, từ Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, Nhà Bè đến Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn đều đã ghi nhận những đợt tăng giá đất nền ở biên độ lớn. Sở dĩ đất nền vùng ven nhận được những tín hiệu mạnh mẽ như vậy là bởi nhiều nguyên nhân nhất định. 

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam đánh giá, có nhiều lý do dẫn đến việc giá đất nền vùng ven không ngừng leo thang nhưng có thể tóm tắt thành 5 nhóm nguyên nhân chính dưới đây:
- Thứ nhất: 
Lấy chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) làm tâm, trong bán kính 3-15km, quỹ đất rẻ hiếm dần. Điều này thúc đẩy làn sóng gom đất vùng ven tìm giá đất rẻ hơn, kỳ vọng tăng giá về sau ngày càng trở nên mạnh mẽ. Hiện các dự án đất nền hoặc nhà phố trong các dự án số lượng không nhiều nên cũng dẫn đến tình trạng tăng giá. Đất phân lô bị hạn chế việc tách thửa càng khiến cho giá đất vùng ven leo thang nhanh hơn.
- Thứ hai: 
Hệ thống giao thông kết nối các khu trung tâm với các vùng ven đã được cải thiện đáng kể, giao thông đã thuận tiện hơn và ngày càng được cải thiện. Khi quãng đường xa không còn là rào cản tâm lý thì vùng ven với giá đất mềm hơn những vị trí gần trung tâm trở thành điểm sáng của thị trường.
- Thứ ba: 
Tâm lý sở hữu bất động sản liền thổ trong dân quá mạnh mẽ. Tập quán lâu đời của người Việt là dù giàu hay nghèo, túi rủng rỉnh hay hầu bao hạn hẹp đều thích mua đất để dành dù cho mảnh đất đó nằm ở tận khu vực xa xôi. Điều này làm gia tăng nhu cầu săn đất vùng ven, cộng thêm giá nhà đất trong nội đô TP HCM trong năm qua cũng tăng vọt khiến giá đất củ chi giá rẻ của vùng ven cũng lấy đà tăng kiểu "té nước theo mưa".
- Thứ tư: 
Các chủ đầu tư lớn và những tập đoàn tầm cỡ đang tiến dần ra vùng ven để phát triển những dự án quy mô khu đô thị. Chính những đợt tiến quân rầm rộ của các đại gia này đã làm các dự án nhà đất vùng ven nhảy múa liên tục.
- Thứ năm: 
Nhà đầu tư và giới đầu cơ bất động sản đang đa dạng hóa loại hình đầu tư, trước đây chủ yếu vào chung cư, nay chuyển sang nhà gắn liền với đất càng làm tăng thêm lực cầu trên thị trường. Khi nhu cầu mua đất ngày càng lớn, thị trường đi theo quỹ đạo nước chảy về chỗ trũng, vùng ven còn nhiều đất nên sẽ bị săn lùng nhiều hơn. Cung ít cầu nhiều đã đẩy giá lên cao. Đất nền vùng ven sẽ là đối tượng đầu tư lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hướng đến. 

 

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

Căn hộ Glory Heights
Thu mua xe ô tô cũ
tiến độ the privia
2DESIGN
Căn hộ Eaton Park
can ho asahi tower
đất nền long an
De Lagi
llgroup
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!