Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS
Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

Tin tức

Những yếu tố cần thiết giúp tăng nhiệt thị trường BĐS

27-09-2018 10:05:15 AM

Tin tổng hợp - Cơ sở hạ tầng tốt, tiềm năng du lịch lớn đã giúp thị trường bất động sản Vũng Tàu đang thu hút được sự quan tâm từ giới đầu tư.

 

 

Tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Vũng Tàu

 

Vũng Tàu từ lâu được xem là một trong những địa phương thu hút du lịch đứng đầu cả nước. Bên cạnh đó, tiềm năng về kinh tế - xã hội của tỉnh cũng được đánh giá cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng hội đủ các yếu tố để trờ thành một thành phố công nghiệp, du lịch tiềm năng ở phía Đông.

Vũng Tàu có một vị trí chiến lược khi tiếp giáp và dễ dàng giao thương với TP.HCM qua tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Bên cạnh đó, còn có QL 51 mở rộng.

Không chỉ vậy, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng sắp đưa vào sử dụng, kết nối Vũng Tàu với Đồng Nai và khu vực miền Tây. Vào quý III/2018, dự án này sẽ thông xe, và đến năm 2020 sẽ thông xe toàn chuyến.

 

 

 

Cùng với đó, không thể không kể đến tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành hay đường sắt cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đã quy hoạch. Sau khi các dự án này đi vào hoạt động, sẽ thay đổi bộ mặt Vũng Tàu.

Không chỉ có vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu đang được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước.

Có thể kể đến cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong những cảng lớn trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận tàu siêu lớn. Sự tăng cường hoạt động của Cái Mép sẽ kéo theo một lượng lớn lao động và nhu cầu nhà ở khu vực này sẽ tăng nhanh.

Nhiều chuyên gia nhận định, với tốc độ đô thị hoá hiện nay của TP.HCM, sức ép về gia tăng dân số cơ học không ngừng tăng cao, điều này khiến cho quỹ đất của TP trở nên khan hiếm và giá cao đột biến. Từ đây, đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc, và thị trường bất động sản Vũng Tàu với nhiều ưu điểm cũng được nhiều người “đặt gạch”.

 

Giới đầu tư đổ bộ

 

Thị trường bất động sản Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi. Tuy vậy, đây sẽ trở thành thị trường thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhiều nhất do hạ tầng đột phá.

Hiện tại, giá đất trên địa bàn hầu hết các nơi trong tỉnh, đặc biệt là khu vực như Tân Thành, Bà Rịa, Châu Đức...đều tăng mạnh. Giao dịch bất động sản tại các địa phương trên đạ tăng 20-30%, có nơi lên đến 50% so với cuối năm 2017.

Tại những nơi gần các khu công nghiệp và các trục đường chính, như Hắc Dịch, Tóc Tiên, giá đất cũng không ngừng biến động.

 

 

 

Đặc biệt, với phân khúc đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm TP. Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 - 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 3,5 - 4 tỷ đồng/căn.

Cùng với sự sôi động của thị trường bất động sản Vũng Tàu, đến thời điểm hiện nay, đã thu hút các “đại gia” của thị trường bất động sản.Những cái tên như Hưng Thịnh, Noveland, “chúa đảo” Tuần Châu hay Danh Khôi đều đã “thâu tóm” các dự án khủng.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, cách đây vài năm, thị trường bất động sản Vũng Tàu vẫn còn “mềm” so với tỉnh khác, nhưng nay, bất động sản của nơi này đã thiết lập một mặt bằng giá mới.

“Những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng tốt thì mức giá đều đã được đẩy lên khá cao. Đây là điều dễ hiểu bởi Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển về kinh tế - xã hội cũng như du lịch, nghỉ dưỡng. Theo nhận định của tôi, ít nhất trong vài năm nữa, thị trường bất động sản Vũng Tàu sẽ vẫn tiếp tục sôi động do ngày càng có nhiều chủ đầu tư hướng tới địa phương này”, ông Quang nói.

 

Sưu Tầm

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

The Residence 1
dự án lucky garden
địa ốc Huy Hoàng
đất nền long an
địa ốc Trần Anh
dự án cát tường phú sinh
novaland
llgroup
vinh tuong
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!