“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM
“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

Tin tức

“Nóng sốt” đất nền vùng ven TPHCM

23-07-2018 11:03:04 AM

LLGroup – Thời gian gần đây, “sốt”, “nóng”... là những từ được sử dụng để nói về thị trường bất động sản TPHCM, đặc biệt với phân khúc đất nền vùng ven.

Các khu vực vùng ven TPHCM như  Cần Giờ, Củ Chi, đặc biệt nhất là một số khu vực nhỏ thuộc quận 9, Thủ Đức… đang "nóng". Phần lớn nhu cầu đến từ đầu tư sinh lời, bên cạnh đó nhu cầu xây nhà để an cư cũng không nhỏ.

Nhận định chung về mãi lực phân khúc này, DKRA Việt Nam cho rằng, quí 1/2018 tiếp tục diễn biến tích cực, nguồn cung dồi dào trong khi sức cầu vẫn khá tốt. Cụ thể, trong quí vừa qua, đơn vị này ghi nhận có khoảng 970 nền cung cấp ra thị trường, bằng 44% so với nguồn cung của quí trước và bằng 106% so với cùng kỳ năm 2017.

Ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, trong năm 2018, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM sẽ tạo sóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các chủ đầu tư và người mua.

Trong đó, hầu hết các dự án đất nền vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ nhu cầu của khách mua khá cao và đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua. Đa số là khách hàng đầu tư (chiếm khoảng 70 - 80%) vì kỳ vọng tính tiềm năng tăng trưởng của loại hình đất nền. Mức giá đến cuối năm có thể tiếp tục tăng dù không đột biến như quí 1/2017 nhưng qua đó vẫn tạo mức lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư so với các phân khúc khác.

Chia sẻ thêm về lý do cơn sốt nóng đang quay trở lại với phân khúc đất nền, ông Lâm cho rằng có nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp tác động đến việc tạo sóng của thị trường đất nền vùng ven.

Đầu tiên là tư duy tâm lý "đất là vĩnh viễn" vẫn còn ảnh hưởng đến khách mua. Thứ hai, thường sau Tết là thời điểm sử dụng các thành quả/lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sản xuất của năm trước (được thể hiện bằng việc tái đầu tư, kinh doanh).

Thứ ba, tỷ lệ lợi nhuận của phân khúc đất nền luôn cao hơn so với các phân khúc khác.

Thứ tư, thị trường đất nền tại khu vực TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao, hạn chế đối tượng khách đầu tư trong khi các tỉnh giáp ranh với điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển mạnh của hạ tầng giao thông thì giá đất nền phân lô đang thấp, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao.  Điều đó tạo động lực để khách mua tìm kiếm đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven.

Thứ năm, các thông tin quy hoạch vùng, sự phát triển hạ tầng giao thông từ TP.HCM tới các tỉnh vùng ven cũng là nguyên nhân quan trọng khiến thị trường này thêm khởi sắc.

Một yếu tố khác cũng góp phần ảnh hưởng đến tâm lý của khách đầu tư, đó là với lãi suất tiền gửi ngân hàng khá ổn định ở mức trung bình trong khi một vài thông tin hoặc sự cố bất lợi trong lĩnh vực ngân hàng cũng là nguyên nhân tác động khiến người mua lựa chọn các kênh đầu tư có tính an toàn cao như bất động sản nói chung và đất nền nói riêng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: đất củ chi giá rẻ

Diệu Linh

LLGroup – Tổng hợp

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

Căn hộ Glory Heights
Thu mua xe ô tô cũ
Destino Centro
2DESIGN
Can ho Eaton Park
can ho asahi tower
đất nền long an
De Lagi
llgroup
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!