Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng
Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

Tin tức

Thi trường đất nền vùng ven “nở rộ” theo hạ tầng

03-10-2018 11:06:16 AM

Tin tổng hợp – Mới đây, Thủ tướng ban hành bản điều chỉnh liên kết vùng Tp.HCM năm 2030 tầm nhìn 2050, hàng loạt dự án hạ tầng mới xuất hiện, kéo theo tốc độ phát triển của BĐS vùng ven. 

 

 

 

Săn lùng quỹ đất vùng ven Thị trường đất nền tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tăng mạnh sau một thời gian lắng dịu và chưa có dấu hiệu hạ giá. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư đã tìm đến những khu vực lân cận. Với hạ tầng giao thông hoàn thiện và sự kết nối vùng giữa Tp.HCM với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, thị trường nơi đây đã trỗi dậy mạnh từ năm 2016, đến năm 2017 thì đã vượt qua mọi phân khu khác và bùng nổ ngay thời điểm đầu năm 2018.

 

Các dự án giãn dân cũng đang dần lan tới các huyện Dĩ An (Bình Dương) hay Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai) thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 2, quận 9 như trước đây. Mặc dù mặt bằng giá đất tại đây đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn chỉ bằng 20 - 30% so với TP.HCM.

 

Tình trạng trên cũng diễn ra tại tỉnh Long An, hiện nguồn cung bất động sản cũng không đáp ứng đủ cầu.

 

Theo phân tích của giới chuyên môn, vì giá đất ở tỉnh giáp ranh rẻ hơn Tp.HCM, nên những dòng vốn từ vài trăm triệu đến trên dưới một tỷ đồng sẽ đổ về đây. Còn tại Tp.HCM, đầu tư đất hoặc bất động sản liền thổ đòi hỏi dòng vốn phải từ vài ba tỷ đồng trở lên mới có thể nhập cuộc.

 

Ông Nguyễn Thanh Lâm- Phó Giám đốc Sở Xây dựng kiêm Chủ tịch Hội Bất động sản Đồng Nai cho hay, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản ở Đồng Nai có dấu hiệu khởi sắc ở những nơi có hạ tầng giao thông phát triển và sắp được triển khai. Nhà đầu tư lại kéo nhau xuống các tỉnh giáp ranh thành phố để mua đất nền nhờ thông tin dự án cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành đang được khởi động.

 

Tiềm năng đổ về các tỉnh thành công nghiệp Thị trường vùng ven TP.HCM còn được hưởng lợi ở chính sách giãn dân tạo ra một cuộc ngược dòng phát triển dự án vùng ven. Đơn cử như trước đây chỉ có những dự án đất nền phát triển ở vùng ven thì hiện nay đã có thêm nhiều dự án chung cư, nhà phố xây sẵn. Với những dự án này, giá nhà sẽ rẻ hơn nhiều so với những dự án trung tâm và phù hợp hơn với đa phần thu nhập của người dân.

Giới chuyên gia bất động sản tin rằng, thị trường nhà đất tỉnh sẽ là điểm “nóng” đầu tư trong năm 2018. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng nhận định, không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt.

Những năm gần đây, Nhơn Trạch trở thành một huyện công nghiệp của Đồng Nai khi thu hút lượng lớn đội ngũ quản lý nước ngoài và lao động phổ thông từ các huyện, tỉnh lân cận. Từ đó độ sầm uất, đông đúc dân số, nảy nở dịch vụ của Nhơn Trạch đang tăng vọt từng ngày.

 

Điểm sáng tích cực của địa bàn này là bài toán về sự kết nối giao thông liên vùng đang được Nhà Nước ưu tiên giải đáp. Nhơn Trạch có ưu thế mạnh mẽ và tiềm năng lớn để thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị theo chiều sâu.

 

Cụ thể, đã có 8 cụm KCN với quy mô hơn 2.700 hecta hình thành trên địa bàn, thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 71.000 lao động, đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây. Nhu cầu về nhà ở và cho thuê tại Nhơn Trạch đang rất lớn, mang lại nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.Theo báo cáo mới nhất cập nhật cuối tháng 4/2018 của DKRA Việt Nam, thị trường đất nền tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh

 

Đồng Nai, khu vực giáp ranh với TP.HCM về hướng Cát Lái, quận 2, đang có biến động giá khá mạnh. Cuối năm 2016 đất nền dự án ở Nhơn Trạch chỉ dừng lại ở mốc 4-6 triệu đồng mỗi m2. Đến giữa năm 2017 giá đất bình quân tại đây nhích lên vùng 5-7,5 triệu đồng mỗi m2. Thế nhưng từ quý I/2018 bất động sản liền thổ trên địa bàn này đã vươn lên ngưỡng 6-12 triệu đồng mỗi m2.

 

Những khu vực đường lớn, dân cư đông, giá đất đã chạm mốc 13-15 triệu đồng mỗi m2. Trong quý II/2018 thị trường Nhơn Trạch đón nhận thêm nguồn cung đến từ 3 dự án và mức giá cao nhất ghi nhận được đã tiệm cận ngưỡng 17-18 triệu đồng mỗi m2. Như vậy, nếu so với mặt bằng chung đất nền tại Nhơn Trạch đã tăng giá 60-100% so với cùng kỳ năm ngoái và trong vòng 4 tháng qua, biên độ tăng ghi nhận 15-30%.

 

Sưu tầm 

 

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

Căn hộ Glory Heights
Thu mua xe ô tô cũ
Destino Centro
2DESIGN
Căn hộ Eaton Park
can ho asahi tower
đất nền long an
De Lagi
llgroup
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!